Mua nhà bằng tiền người khác: Tại sao không?

“Người thông minh sẽ không tích lũy tài sản bằng tiền của mình mà bằng tiền của người khác”

Đây là suy nghĩ phổ biến của đại đa số người Mỹ. Theo thống kê từ Business Insider, 70% người Mỹ có thu nhập trung bình lựa chọn mua nhà trả góp. Và cho dù họ đang có trong tay nguồn tài chính dồi dào đủ để chi trả cho căn nhà mới, họ vẫn quyết định vay ngân hàng để sử dụng dòng tiền tối ưu nhất.

Trong khi đó, số đông nười Việt lại khá dè dặt khi vay tiền ngân hàng mua nhà. Đa số cách làm của mọi người sẽ là thắt chặt chi tiêu cho đến khi đủ tiền rồi mới mua nhà. Vì tâm lý sợ mắc nợ, sợ cho ngân hàng ăn lãi, sợ bị áp lực về lãi suất sẽ làm mình khổ.

Nhưng một thực tế là người giàu đi vay tiền rất nhiều. Người thông minh và giàu có không sợ mắc nợ mà ngược lại rất thích nợ. Vì sao? Vì họ xác định được giá trị thu lợi trong tương lai cao hơn lãi suất ngân hàng rất nhiều. Nếu bạn mua một căn nhà tốt thì chỉ cần sau 1 tháng giá trị của nó có thể tăng lên 10% - 20%. Dữ liệu từ thị trường Bất động sản những năm qua đã chứng minh, mua nhà 1 năm sau giá tăng gấp rưỡi, gấp đôi. Vậy thì đi vay ngân hàng với lãi suất 8 - 9% thì vẫn rất có lợi.

Đó là chưa kể tiền trượt giá rất nhanh, trong khi giá nhà càng lúc càng tăng cao. Mức tăng thu nhập, tăng lương không bao giờ theo kịp tốc độ tăng giá của bất động sản. Thời gian tiết kiệm, tích góp càng kéo dài thì khả năng đủ tiền mua nhà càng lúc càng xa vời. Nhiều gia đình trẻ tích góp 10 - 15 năm nhưng vẫn chưa đủ khả năng mua nhà. Chuyên gia tài chính tại Dattanphu.com khuyên rằng:
Hãy nên là người mua nhà thông minh, tận dụng tối đa khả năng để vay được số vốn tốt với lãi suất ưu đãi và sở hữu bất động sản có khả năng tăng giá mạnh trong tương lai. Nếu tổng thu nhập vợ chồng bạn trên 20 triệu đồng, lãi vay hàng tháng chỉ ngang ngửa tiền thuê nhà, thì vay mua nhà là lựa chọn sáng suốt nhất.

Dattanphu.com hiện đang có rất nhiều Bất Động Sản An toàn, đã được Thẩm định 6 Hạng mục Pháp lý, tại Quận Tân Phú, mời quý khách tham khảo:

Pages